Làm cách nào để nhận biết nguồn gốc thực phẩm sạch?

Cách nhận biết thực phẩm sạch

Hiện nay thực phẩm bẩn đang là vấn nạn ở các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Hàng năm có hàng triệu người mắc phải những căn bệnh ung thư và chết bởi sử dụng thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.

Nhận biết thực phẩm sạch theo kinh nghiệm

Thực phẩm sạch, ngon, tươi có kết cấu chắc, không quá rắn hoặc quá mềm, không có mùi lạ, màu lạ. Thực phẩm khô phải không mốc, không mùi lạ, màu sắc tươi, không bị ruồi nhặng bám. Đối với rau ăn ngọn, đọt (lang, bầu bí, muống): Không nên chọn loại có ngọn vươn dài vì có thể đã bị dùng thuốc kích thích sinh trưởng. Rau ăn lá: Bó rau xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng thường báo hiệu vấn đề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhiều. Nên chọn những loại lá hơi cằn, xanh nhạt.

  • Rau ăn hoa: Nhìn chung là khá an toàn vì hoa nhạy cảm với mọi hóa chất. Nhưng vẫn nên rửa, sục kỹ trước khi ăn.
  • Củ quả: An toàn nên chọn những trái, củ vừa phải hoặc nhỏ, không chọn những trái da căng, có vết nứt. Những trái, củ có kích thước quá lớn thường là giống lai hoặc sử dụng hóa chất.
  • Các loại quả đậu (cove, đậu đũa, Hà Lan, đậu ván…): Quả bóng nhẫy, ít lông tơ là loại bị bón nhiều đạm hoặc phun quá nhiều thuốc trừ sâu. Đừng chê những quả có dấu hiệu vết sâu.
  • Các loại thịt lợn, bò, phủ tạng: Cần phải tươi, không có mùi lạ, không cứng đờ, không mềm nhũn, không có màu tái. Màng ngoài phải khô, không nhớt, màu sắc bình thường, độ đàn hồi cao khi lấy tay ấn vào là thịt tươi. Mỡ lợn màu trắng, da bì không có những lấm chấm huyết đỏ tím. Tủy xương trong, bám chặt vào thành ống xương, không có mùi ôi.
  • Các loại thủy sản: Nên chọn loại còn đang sống. Ví dụ với cá, thân cá phải co cứng, để lên tay không bị võng xuống. Mắt cá trong suốt, giác mạc đàn hồi, miệng ngậm. Mang đỏ tươi, dán chặt vào hoa khế, vây óng ánh không xòe.
  • Trứng: Vỏ sáng, màu hồng trong suốt khi soi qua ánh sáng, không nên chọn loại vỏ trơn láng là do đã để lâu, lớp sần sùi ngoài vỏ bị mài mòn.
Thực phẩm sạch
Thực phẩm sạch

Nhận biết thực phẩm sạch theo giấy tờ

Thực phẩm sạch an toàn phải có giấy tờ kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm, được công bố rõ ràng nguồn gốc xuất xứ lẫn quy trình sản xuất, thời gian sử dụng bảo quản. Ngoại trừ các sản phẩm được làm từ hộ cá nhân theo thủ công gia truyền được người sử dụng tin tưởng bởi uy tín người bán.

Nhận biết thực phẩm sạch từ người bán

Phần lớn những người kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn đều là những con người có đạo đức, có tâm thiện lương. Điều đó được thể hiện qua cách tạo dựng thương hiệu uy tín sản phẩm, cách bán hàng, nguồn gốc thực phẩm, cách chế biến.

Mua thực phẩm sạch ở đâu?

Quý khách có nhu cầu mua thực phẩm sạch, ngon, an toàn vui lòng liên hệ tới hệ thống TUẤN TÙNG FOODS

TUẤN TÙNG FOODS | Thực phẩm ngon – sạch – an toàn.
Hà Nội: Số 97-99 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: Số 132 Đường 79, Phường Tân Quy, Quận 7
Hà Tĩnh: Số 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài đặt hàng: 1900 0313
Mở cửa:  Thứ 2 – Chủ nhật: 8:00 – 17:00
Email: sales@tuantung.com

Đặt hàng